Ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store do Trung tâm Tin học và Công nghệ số cung cấp đã được chính thức ra mắt cộng đồng doanh nghiệp và công chúng.

Tham dự buổi lễ, có ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; Thiếu tướng Phạm Việt Trung, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng và đại diện của các Bộ, ngành trực thuộc cơ quan trung ương, đại diện khối doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan hành chính.

 Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc buổi lễ (Ảnh: Phan Minh)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đặng Hoàng Hải cho biết: “Kết nối doanh nghiệp là giải pháp quan trọng nhằm tạo dựng cơ chế liên thông linh hoạt, cho phép doanh nghiệp số hóa một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình hoạt động thương mại – quá trình giao kết hợp đồng, tiến tới việc ứng dụng các chứng từ điện tử trong thương mại điện tử một cách rộng rãi trong toàn xã hội”.

Tuy nhiên, phần mềm hiện có của các doanh nghiệp hầu như không kết nối được với nhau. Do đó, trục điển tử kết nối doanh nghiệp là một trong những giải pháp đột phá.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store (Ảnh: Phan Minh) 

Về mặt pháp lý, ông Hải cũng khẳng định: “Hiện nay, hành lang pháp lý của Việt Nam đã được xây dựng đầy đủ, vì vậy, hợp đồng điện tử sẽ có giá trị như hợp đồng ký trên giấy, và thậm chí độ an toàn của hợp đồng điện tử còn cao hơn nhiều”.

Mặt khác, trục điện tử kết nối doanh nghiệp cũng giúp cho doanh nghiệp có môi trường làm việc đa nền tảng, linh hoạt, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, hỗ trợ tối đa cho người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, tổ chức với phương thức tham gia, sử dụng dễ dàng. So với các sản phẩm cùng loại, ERP Store có những tính năng phù hợp nhất với đặc trưng kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam.

Các đại biểu bấm nút khai trương ERP Store (Ảnh: Phan Minh)

Trục điện tử “made in Vietnam 100%” này đã được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương chứng nhận chất lượng, hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hữu hiệu, tạo sự thuận lợi cho việc ký kết hợp đồng giao dịch văn bản của mỗi tập đoàn, doanh nghiệp và cơ quan.

ERP Store là giải pháp được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Tin học và Công nghệ số phối hợp cùng Công ty cổ phần SME Soft thuộc Tập đoàn công nghệ VietSens theo đặt hàng của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương nhằm đáp ứng nhu cầu của đời sống trong kỷ nguyên số 4.0.