Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp Tập đoàn Công nghệ Vietsens tổ chức chương trình phát hành 1 triệu thẻ khám bệnh thông minh miễn phí cho người dân

Phát hành miễn phí 1.000.000 thẻ khám bệnh thông minh cho người dân trên địa bàn Ninh Thuận

Sáng ngày 25/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động theo Đề án bằng việc tổ chức chương trình phát hành miễn phí 1.000.000 thẻ khám bệnh thông minh cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của BSCKII Lê Vũ Chương – Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận, đại diện các cơ sở y tế trong tỉnh, đại diện các ngân hàng thương mại đóng trên địa bàn Ninh Thuận, đại diện tập đoàn công nghệ Vietsens, đại diện Ngân hàng Quân đội Mbank chi nhánh Cam Ranh.

Thẻ khám bệnh thông minh triển khai theo Chương trình một thẻ quốc gia, với sự phối hợp giữa Cục Thương mại điện tử và CNTT – Bộ Công Thương và Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế thuộc Chương trình “Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020”, do Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 11/5/2013.

Khi sử dụng thẻ đăng ký khám bệnh thông minh, bệnh nhân có thể lấy số khám bệnh từ xa bằng cách gọi đăng ký qua tổng đài 19006888 (trong giờ hành chính); giảm tối đa thời gian chờ đợi lấy số khám, đăng ký lấy phiếu khám so với cách thông thường; tự thực hiện việc tiếp đón điện tử; tra cứu sổ y bạ điện tử: dùng mã số thẻ khám chữa bệnh tra cứu lịch sử khám chữa bệnh; thanh toán điện tử khi thẻ được kích hoạt tại ngân hàng quân đội (MBANK) tiến tới việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Ngoài những tiện ích mà thẻ khám bệnh thông minh mang lại cho bệnh nhân và bệnh viện, việc triển khai thẻ khám bệnh thông minh ngày hôm nay chỉ là bước khởi đầu, BV sẽ nổ lực duy trì và tiếp tục thực hiện Đề án thanh toán viện phí không dùng tiền mặt hiệu quả hơn nữa, từng bước khẳng định triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị quyết của Chính phủ là một nhiệm vụ chính trị của BV nói riêng và ngành y tế nói chung.

Dự và phát biểu chỉ đạo chương trình, BSCKII Lê Vũ Chương – Giám đốc Sở Y tế cho biết: Thẻ khám bệnh thông minh là một trong những giải pháp hữu ích đó. Thẻ khám bệnh thông minh đã được áp dụng tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc, kết quả cho thấy đã rút ngắn được thời gian khám chữa bệnh, bệnh nhân chủ động trong quá trình khám bệnh của mình. Đặc biệt hơn, việc triển khai đồng bộ tất cả hệ thống công nghệ thông tin ở các bệnh viện được liên thông từ tuyến cơ sở, tuyến tỉnh, tuyến trung ương giúp cho việc cung cấp hồ sơ sức khỏe, hồ sơ khám chữa bệnh cũng như những thông tin về các giá trị cận lâm sàng tại tuyến dưới sẽ được đáp ứng khi đủ các điều kiện liên thông tại các bệnh viện tương đương. Khi bệnh nhân điều trị ở các bệnh viện tuyến trên xong chuyển về tuyến cơ sở thì hồ sơ khám chữa bệnh vẫn được tiếp tục theo dõi để từ đó có những hướng điều trị, tư vấn cho bệnh nhân được chuẩn xác.

Đưa thẻ khám bệnh thông minh vào hoạt động phục vụ cho nhân dân trên địa bàn thể hiện quyết tâm thúc đẩy phát triển hệ thống thông tin y tế tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận, phấn đấu cơ bản người đến khám, chữa bệnh đều có thẻ khám bệnh thông minh. Qua đó, giúp ngành y tế quản lý sức khỏe hộ gia đình trên quy mô toàn tỉnh.

Nhờ những tiện ích của “Thẻ thông minh”, người bệnh sẽ hoàn toàn làm chủ thời gian của mình, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi, hạn chế những thủ tục gây phiền hà. Chiếc thẻ này còn tích hợp có thể lưu trữ toàn bộ thông tin và hồ sơ, bệnh sử của người bệnh giúp người bệnh hoàn toàn chủ động tra cứu những thông tin về sức khỏe của mình trên hệ thống. Lựa chọn quản lý sức khỏe qua “Thẻ thông minh” là một giải pháp mang tính ưu việt và thực sự tiết kiệm.

Hiện tại, chương trình phát hành thẻ thông minh được triển khai áp dụng cho tất cả bệnh nhân có nhu cầu đến khám tại các khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, người bệnh được cấp thẻ hoàn toàn miễn phí tại sảnh khoa Khám bệnh.