HỆ THỐNG QUẢN LÝ Y TẾ THÔNG MINH

Phần mềm Quản lý Thông tin Bệnh viện HIS - Giải Nhất cuộc thi Y tế Thông minh 2018

GIỚI THIỆU CHUNG

Phần mềm HISPRO (Hospital Information System Professional) - Hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, phòng khám được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT y tế tại Tập đoàn Công nghệ VietSens.
Chúng tôi coi HISPRO là một giải pháp quan trọng, thiết yếu trong lĩnh vực bệnh viện nên đã thiết kế hệ thống theo hướng module hóa dễ dàng nâng cấp, mở rộng cũng như dễ dàng kết nối với các hệ thống khác, có đầy đủ các phân hệ về hành chính, văn phòng, khám chữa bệnh, hỗ trợ khám chữa bệnh, khai thác, kết nối. Đồng thời, phần mềm HISPRO có nhiều chức năng và tiện ích, dễ dàng tra cứu thông tin để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh của bác sĩ, thuận lợi cho công tác viện phí, thanh quyết toán BHYT, công tác quản lý sẽ có được thông tin đầy đủ, kịp thời giúp việc điều hành thuận lợi.
Phần mềm HISPRO được kết nối liên thông với phần mềm quản lý xét nghiệm LIS (Laboratory Information System) cho phép kết nối trực tiếp với các máy xét nghiệm, thực hiện bắt hình cho các thiết bị chẩn đoán hình ảnh. Ngoài ra HISPRO có thể kết nối với các hệ thống PACS.
Phần mềm HISPRO với 10 phân hệ chính và 198 phân hệ nhánh, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn, quy định, các danh mục chuẩn, kết xuất các báo cáo đầy đủ theo quy định, xuất dữ liệu theo Công văn 2348, liên thông, tích hợp với hệ thống bệnh án điện tử của Bộ Y tế.

Slider
LỢI ÍCH
BỆNH NHÂN

+ Thời gian tiếp đón cho bệnh nhân < 10 giây.
+ Thời gian lấy mẫu bệnh phẩm đến khi trả kết quả cho bác sỹ: < 1 giờ.
+ Chỉ mất 5 phút để in phơi thanh toán ra viện.
+ Thời gian nộp tiền cho bệnh viện: 1 phút.

BỆNH VIÊN

+ Tăng thu, giảm chi: lợi nhuận trung bình tăng 10~20%.
+Tỷ suất lợi nhuận/phí triển khai phần mềm ~ 20-30 lần.

Slider
TÍNH NĂNG

1. Phân hệ đón tiếp:
Bệnh nhân đến bệnh viện được nhân viên hướng dẫn lấy số thứ tự tại cây kiosk lấy số và phân luồng theo từng đối tượng bệnh nhân: khám bảo hiểm, khám dịch vụ, khám Quân... Bệnh nhân ngồi chờ khám tại phòng bệnh đã được chỉ định, thông tin số thứ tự sẽ hiển thị trên màn hình chờ giúp bệnh nhân chủ động được thời gian chờ.
2. Quản lý khám bệnh:
Đây là phân hệ phục vụ cho bác sỹ tại các phòng khám bao gồm việc xem tiền sử bệnh, chẩn đoán bệnh, ghi sinh hiệu, chỉ định cận lâm sàng, xem kết quả cận lâm sàng trên phần mềm, kê đơn thuốc điện tử, làm hồ sơ điều trị ngoại trú... Các bác sỹ sẽ được cung cấp một công cụ hữu hiệu và thông minh giúp hỗ trợ xử lý mọi công đoạn trong quá trình khám bệnh một cách nhanh chóng và thuận tiện.
3. Phân hệ điều trị:
Phân hệ điều trị là một trong những phân hệ lớn nhất của hệ thống phần mềm HISPRO. Bao gồm từ việc tạo và thiết lập thông tin, cấu hình từng khoa đến việc quản lý buồng/giường bệnh, quản lý thông tin bệnh nhân điều trị, quản lý quá trình điều trị, quản lý kê thuốc, vật tư y tế, vật tư tiêu hao, chỉ định cận lâm sàng, quản lý chuyển viện, chuyển khoa, quản lý xuất viện ...

4. Phân hệ thu ngân:
Quản lý việc thu/chi của bệnh nhân từ lúc vào viện đến khi ra viện gồm các khâu: thu phí khám, phí dịch vụ, phí tạm ứng nhập viện, tiền thừa trả lại, chi trả lại do hủy dịch vụ... Đây là phân hệ kết nối xuyên suốt với tất cả các phân hệ khác trong hệ thống giúp mọi khoản thu chi minh bạch, dữ liệu đồng nhất.
5. Phân hệ quản lý kho thuốc, vật tư
Quản lý dược - vật tư sử dụng trong toàn bệnh viện (tình hình xuất - nhập - tồn kho). Hệ thống giúp dễ dàng tạo các kho, phân quyền sử dụng, quản lý nhập, xuất, luân chuyển giữa các kho. Quản lý riêng thuốc, vật tư y yế, vật tư tiêu hao... Phần mềm có hệ thống kiểm kê tự động. Ngoài ra quản lý theo lô, hạn sử dụng... Đặc biệt hệ thống còn quản lý được việc bào chế thuốc, sản xuất và quản lý thuốc đông y...
6. Phân hệ quản lý xét nghiệm:
Quản lý từ khâu tiếp nhận danh sách bệnh nhân làm xét nghiệm, quản lý lấy và mã hóa bệnh phẩm (bằng mã vạch) đến việc quản lý kết quả xét nghiệm từ máy xét nghiệm đưa thẳng vào phiếu trả kết quả cho bệnh nhân. Quy trình kết thúc bằng việc trả kết quả cho bác sỹ. Ngoài ra HISPRO còn giúp quản lý tổng thể khoa xét nghiệm với việc quản lý kết nối các máy xét nghiệm (một chiều và hai chiều) vào hệ thống, quản lý hóa chất, vật tư...

7. Phân hệ chuẩn đoán hình ảnh:
Đây là chức năng dùng cho các phòng CĐHA (Siêu âm, XQ, CT, MRI...), hay các phòng thăm dò chức năng. Hệ thống phần mềm giúp các phòng nhận được danh sách bệnh nhân chờ, xem thông tin bệnh nhân, thông tin chỉ định, nhập kết quả (có kết quả mẫu), trả kết quả cho bác sỹ. Ngoài ra HISPRO cũng kết nối đến tất cả các hệ thống PACS, giúp việc trao đổi dữ liệu hình ảnh chuyên sâu của khách hàng trở lên thuận tiện hơn.
8. Phân hệ quản trị hệ thống:
Phân hệ thể hiện cấu hình của hệ thống, cấu hình tài khoản của người dùng, ghép mã bệnh nhân, thể hiện nhật ký các tác động lên hệ thống và thống kê các buồng, phòng có trên hệ thống.
9. Phân hệ báo cáo:
Báo cáo thống kê cho phòng kế hoạch tổng hợp: gồm những báo cáo thống kê theo quy định của cơ quan quản lý y tế như: Bộ Y tế, Cục Quân y, các sở y tế và các báo cáo theo khác của bệnh viện.
Báo cáo thống kê bảo hiểm y tế: đầy đủ các báo cáo theo quy định của bảo hiểm xã hội Việt Nam theo đúng chuẩn ban hành.
Báo cáo thống kê phục vụ quản lý của bệnh viện gồm các báo cáo cho ban lãnh đạo bệnh viện, báo cáo cho các khoa, phòng, báo cáo quản lý dược, vật tư, báo cáo doanh thu....
Ngoài ra còn có hệ thống phân tích báo cáo Hipo bao gồm việc tạo, tổng hợp các bảng biểu phân tích theo các chỉ số linh hoạt giúp lãnh đạo lắm bắt được tình hình hoạt động của bệnh viện một cách nhanh nhất.
10. Phân hệ kế hoạch, tổng hợp:
Hỗ trợ quản lý hồ sơ bệnh án và nhập vị trí lưu trữ bệnh án trong kho.

Slider