Phần mềm Quản lý Thông tin Bệnh viện được Bộ Y tế vinh danh ứng dụng y tế thông minh nhất

196

Sáng 18.11, Bộ Y tế tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”. Đây là lần đầu tiên, một cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong lĩnh vực y tế trên phạm vi trên toàn quốc được tổ chức.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 42 sản phẩm dự thi của 23 đơn vị đến từ các sở y tế, bệnh viện và các đơn vị Công nghệ thông tin trên toàn quốc.

Phần mềm Quản lý Thông tin Bệnh viện của Cty Cổ phần Giải pháp Y tế Thông minh xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.

“Chúng tôi thông qua sự đánh giá khách quan, minh bạch, chính xác của Ban giám khảo để tìm kiếm, giới thiệu những giải pháp, phần mềm tốt, phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Qua đó, cuộc thi này cũng giúp cơ quan quản lý hoàn thiện các chính sách, các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật về CNTT y tế; giúp các đơn vị y tế có lựa chọn các phần mềm tốt để ứng dụng”- ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT, nói.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Cuộc thi được kỳ vọng sẽ là một trong những hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh, từng bước làm chủ cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế”.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, cuộc thi “Y tế thông minh 2018” hướng tới các mục tiêu đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã đã triển khai tại Việt Nam và các phần mềm khác ứng dụng trong y tế, góp phần hoàn thiện các quy định về các sản phẩm công nghệ thông tin y tế và là một trong những cơ sở để giúp các cơ sở y tế lựa chọn được các phần mềm phù hợp để triển khai vào thực tiễn.

Cuộc thi đặc biệt khuyến khích các sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế đã ban hành. Đây chính là cơ sở để hướng tới việc kết nối, liên thông thông tin y tế trên toàn ngành y tế trong tương lai, hướng tới một hệ thống quản lý thông tin y tế hiệu quả, minh bạch, chất lượng.

Vòng loại cuộc thi có 23 đơn vị với 42 sản phẩm dự thi, đến từ các sở y tế, bệnh viện và các công ty công nghệ thông tin trên toàn quốc. Chung cuộc, giải nhất đã thuộc về phần mềm Quản lý bệnh viện (HIS) của CTCP giải pháp Y tế thông minh; giải nhì thuộc về phần mềm Quản lý bệnh viện (HIS) của CTCP công nghệ ISOFH và Hệ sinh thái y tế VNPT (Phần mềm phục vụ Cộng đồng)…

(Theo Laodong)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here