Dù công tác nước ngoài hay đi du lịch, việc ký kết hợp đồng vẫn có thể tiến hành dễ dàng như đang ở nhà

38
Ngày 8/8, trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store chính thức ra mắt tại Hà Nội.
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết: “Giải pháp sẽ tạo cơ chế liên thông linh hoạt, cho phép doanh nghiệp điện tử hóa quá trình giao kết hợp đồng, một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình hoạt động thương mại, từ đó tiến tới việc ứng dụng chứng từ điện tử một cách rộng rãi trên toàn xã hội”.
Ông Hải ví von: “Các doanh nghiệp bây giờ phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng đều có phần mềm riêng. Tuy nhiên các phần mềm này không kết nối được với nhau. Các doanh nghiệp giống như chỉ đóng cửa sinh hoạt trong nhà nhưng trục điện tử sẽ tạo ra đường phố, chỉ cần mở cửa là doanh nghiệp sẽ giao tiếp được với nhau”.
Doanh nghiệp chỉ cần mã số thuế và USB token chữ ký số là có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi doanh nghiệp được cấp 4 tài khoản tương ứng với 4 vai trò: người soạn thảo (người sẽ khởi tạo ra các văn bản, hợp đồng), văn thư (người sẽ duyệt văn bản trước khi trình ký, đóng dấu), giám đốc (người sẽ ký văn bản) và quản trị.
Doanh nghiệp được miễn phí sử dụng trong 2 năm đầu tiên. Sau khi hết 2 năm, doanh nghiệp trả phí hàng tháng nhưng với chi phí rất nhỏ so với việc ký hợp đồng bằng giấy như hiện tại. Phần mềm có thể hoạt động hiệu quả trên trên điện thoại thông minh, laptop, máy tính để bàn cũng như và tất cả các hệ điều hành.
“Đây là những nền tảng cơ bản để hướng đến một giải pháp tổng thế doanh nghiệp không giấy tờ mà Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, sẽ tiếp tục phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam để phát triển, phục vụ cho cộng đồng”, ông Hải kết luận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here