Bộ Công Thương hỗ trợ triển khai cùng Bộ Y Tế 15 triệu thẻ miễn phí cho người dân Việt Nam

37

Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế” tại điểm cầu Trung ương Trung tâm Hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương, Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục TMĐT và KTS – Bộ Công thương (người thứ 4 từ trái sang) trao tấm thẻ tượng trưng cho PGS. TS. Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế (người thứ 3 từ bên phải sang)

Tại Hội nghị này, Bộ Y tế tập trung quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, đó là thanh toán không dùng tiền mặt đối với viện phí, học phí; và giải pháp, cơ hội cho người dân, bệnh nhân trong xã hội không tiền mặt thực hiện 100%  trước tháng 12/2019, ưu tiên thanh toán trên thiết bị di động, máy POS.

Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao tinh thần nỗ lực của Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế, sự phối hợp, vào cuộc của các ngân hàng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ví điện tử, thanh toán trung gian; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vàc các đơn vị liên quan trong việc đưa ra giải pháp thống nhất, giúp triển khai đồng bộ, có hiệu quả trong toàn ngành y tế thời gian tới.

Không chỉ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc, Bộ Y tế đã có sự hợp tác với Bộ Công thương về việc thống nhất kế hoạch phát triển thẻ khám chữa bệnh trên phạm vi toàn quốc trong giai đoạn 2018 – 2020, trong đó Bộ Công thương hỗ trợ triển khai cùng Bộ Y tế 15 triệu thẻ miễn phí trong Chương trình “Một thẻ Quốc gia”. Cũng tại “Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế” đã diễn ra Lễ bàn giao 15 triệu thẻ do ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công thương trao cho PGS. TS. Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế. Với chiếc thẻ này, người dân có thể tận hưởng được những tiện ích: Đăng ký lấy số khám bệnh từ xa qua tổng đài, tiếp đón điện tử, tra cứu sổ y bạ điện tử, ký bệnh án điện tử và đặc biệt có thể thanh toán điện tử tại các bệnh viện, chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch, giao thông, giáo dục…

(P.V)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here